Home / Các Loại Bệnh / Nữ sinh 22 tuổi nhiễm virus gây bệnh tình dục dù chưa quan hệ vì dùng chung mỹ phẩm

Nữ sinh 22 tuổi nhiễm virus gây bệnh tình dục dù chưa quan hệ vì dùng chung mỹ phẩm

Nữ sinh 22 tuổi chưa từng quan hệ tình dục nhưng lại mắc bệnh mụn rộp sinh dục do virus herpes gây ra. Nguyên nhân đến từ một sai lầm khi dùng loại mỹ phẩm hết sức quen thuộc với chị em.

Tại các trung tâm thương mại hay cửa hàng bán mỹ phẩm thường trưng bày các sản phẩm dùng thử cho khách hàng. Mới đây một tai nạn kinh dị đã xảy ra, một nữ sinh viên 22 tuổi ở Đài Bắc đã dùng trực tiếp một thỏi son dưỡng môi tại cửa tiệm mỹ phẩm.

Sau 3 ngày, môi cô bắt đầu bị đau và nổi mụn nước. Cô gái trẻ mau chóng tới bệnh viện. Zhao Zhaoming, bác sĩ da liễu cho biết khi cô gái trẻ tới viện, đôi môi của cô sưng như miếng xúc xích, trên môi còn nổi mụn rộp nhỏ.

Được biết cô gái trẻ không thức khuya, hay bất cứ vấn đề sức khỏe nào khác ngoài vết mụn nước trên môi. Kết quả xét nghiệm cho biết cô gái trẻ đã nhiễm trùng herpes. Cô gái trẻ phải mất 1 tuần mới có thể điều trị khỏi.

nu sinh nhiem virus gay benh tinh duc du chua quan he vi mot sai lam khi dung my pham - 1nu sinh 22 tuoi nhiem virus gay benh tinh duc du chua quan he vi dung chung my pham - 1

Bác sĩ Zhao Zhaoming chỉ ra rằng mỹ phẩm là sản phẩm riêng tư, không nên dùng chung. Mọi người đều có thói quen khác nhau, nếu họ sử dụng hoặc bảo quản mỹ phẩm không đúng cách sau khi mở, nó có thể bị hư hỏng và thậm chí ẩn chứa các mầm bệnh. Khi nhiều người sử dụng cùng một sản phẩm son môi, họ có thể bị nhiễm viêm môi, herpes simplex loại 1. Nếu họ bị nhiễm nấm như penicillium, candida, chúng cũng có thể gây ra vấn đề về đường hô hấp và tiêu hóa.

Bác sĩ Zhao Zhaoming cũng đã kể lại một trường hợp tương tự. Một giám sát viên 26 tuổi, khi đi công tác, anh ta đã chia sẻ các sản phẩm chăm sóc da với trợ lý của mình. Lúc đầu, anh ta chỉ cảm thấy rằng khuôn mặt của mình bị châm chích và ngứa. Nhưng sau đó phát hiện ra người trợ lý có sử dụng các các sản phẩm kiểm soát dầu, và axit dễ gây kích ứng da, điều này sẽ khiến khuôn mặt cô cũng bị dị ứng do da nhạy cảm.

nu sinh nhiem virus gay benh tinh duc du chua quan he vi mot sai lam khi dung my pham - 2nu sinh 22 tuoi nhiem virus gay benh tinh duc du chua quan he vi dung chung my pham - 2

Trên thế giới, ước tính 67% người nhiễm vi rút Herpes loại 1 (HSV-1). Tuy nhiên, đây là một kẻ thù giấu mặt vì nhiều người bị nhiễm vi rút này nhưng lại không có bất kỳ một dấu hiệu nào để nhận biết, lây nhiễm sang người khác, theo The Conversation.

Vi rút Herpes thường lây nhiễm qua đường tiếp xúc, hôn hít và sờ chạm. Tuy nhiên, nó có thể được lây truyền khi nước bọt có chứa vi rút này dính trên khăn, ly, dao kéo, phấn trang điểm và son môi.

Vi rút này có thể sống sót bên ngoài cơ thể trong vòng 10 giây, nhưng có thể sống lâu hơn trong một môi trường ẩm. Nó cũng có thể sống trong nước, thuốc nhuộm màu vàng và chất dẻo khoảng hai đến bốn tiếng. Nó được lây nhiễm từ người này sang người khác bằng nhiều cách.

Hiện tại, vẫn chưa có thuốc điều trị cho nhiễm vi rút này. Các bác sĩ chỉ cho thuốc để làm giảm thời gian nhiễm.

Theo Brightside, dưới đây đồ làm đẹp bạn tốt nhất không nên dùng chung với người khác nếu không muốn rước bệnh vào người.

1. Son môi

Các bệnh như herpes có thể dễ dàng lây truyền qua việc dùng chung son môi hoặc son bóng. Ngay cả khi người bị ảnh hưởng không bị phát ban rõ ràng, vi-rút vẫn có thể có trong màng nhầy và nước bọt của miệng. Hiện tại, không có cách chữa trị mụn rộp hiệu quả 100%.

2. Dụng cụ làm tóc

Hầu hết mọi người biết rằng cho người khác dùng chung lược không phải ý tưởng tốt. Điều này cũng nên được áp dụng với các sản phẩm làm tóc khác khi đã tiếp xúc với da đầu. Nấm và chấy dễ dàng lây lan bằng cách mượn băng đô, lược, kẹp, hoặc dụng cụ uốn.

3. Lăn khử mùi

Ngay cả với chất khử mùi có đặc tính kháng khuẩn, các bề mặt tiếp xúc với da có thể chứa vi khuẩn.

4. Nhíp, bấm móng tay

Nhíp, cắt móng tay, máy cạo râu, dao cạo râu và các phụ kiện khác chỉ nên là đồ dùng cá nhân và không nên dùng chung. Khi sử dụng thường xuyên, những vật phẩm này có khả năng có những giọt máu siêu nhỏ vô hình trên bề mặt của chúng. Nếu trong máu có chứa vi khuẩn như herpes và nấm, chúng sẽ rất dễ lây truyền.

About Giau Nguyen

Was Born : 12/25 in S.VietNam/C68A/817SQ(7O-73)/716SQ(74-75)of VNAF/HO17(6yrs.in C.C.C)/April 93 in USA .

Check Also

Những người nào dễ bị vi khuẩn ăn mòn cơ thể Whitmore tấn công

Biểu hiện ban đầu của bệnh Whitmore thường không rõ ràng, nên Whitmore dễ bị …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *