Home / Các Loại Bệnh / Người đàn ông bị teo não, 6 cơ quan nội tạng hoại tử chỉ vì nghiện ăn món này

Người đàn ông bị teo não, 6 cơ quan nội tạng hoại tử chỉ vì nghiện ăn món này

Người đàn ông 28 tuổi còn trẻ, tương lai dài rộng nhưng cuối cùng chỉ vì đắm mình trong thứ đồ uống cay cay mà phải chịu hậu quả nghiêm trọng.

Nhiều người, đặc biệt là nam giới thường cố gắng giải quyết những lo lắng, căng thẳng bằng cách đi nhậu cùng bạn bè, đồng nghiệp. Nhưng hãy cẩn thận về thói quen này bởi nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Bác sĩ cấp cứu, Tian Zhixue chia sẻ trong chương trình “Doctor is hot” của Đài Loan, Trung Quốc về một nam bệnh nhân 28 tuổi đến viện trong tình trạng đầy mùi rượu. Người đàn ông được chẩn đoán bị viêm tụy cấp do uống quá nhiều rượu.nguoi dan ong bi teo nao, 6 co quan noi tang hoai tu chi vi nghien mon nay - 1

Bác sĩ Tian Zhixue kể về nam bệnh nhân trẻ tuổi bị teo não do nghiện rượu.

Được biết trong nhiều năm vì có sở thích uống rượu nên anh bị tiểu đường, xơ gan. Nam bệnh nhân cũng đã nhiều lần phải nhập viện đến mức các bác sĩ cũng nhớ tên anh. Dù vậy, người đàn ông vẫn không bỏ được thói nghiện rượu. Lần này, người đàn ông nhập viên trong tình trạng hôn mê, người bốc mùi rượu nồng nặc. Kết quả kiểm tra cho thấy não của anh có dấu hiệu teo nhỏ và thậm chí nhiều cơ quan khác cũng bị hoại tử.

Bác sĩ Tian Zhixue giải thích rằng người đàn ông do nghiện rượu đã dẫn tới suy tim, tuyến tụy bị phá vỡ và bệnh tiểu đường do không thể sản xuất insulin. Không chỉ vậy, chức năng thận, chức năng gan và chức năng não bị tàn phá. Lần nhập viện này, tình trạng của anh đã ở mức nghiêm trọng, bị nhiễm toan đái tháo đường, do tính thẩm thấu cao của đường trong máu.

“Toàn bộ cơ thể gồm 6 cơ quan đã bị hoại tử”, bác sĩ Tian Zhixue cho biết. Vì vậy, nam bệnh nhân phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt một thời gian dài. Tuy nhiên vài ngày sau, anh cũng không qua khỏi.

nguoi dan ong bi teo nao, 6 co quan noi tang hoai tu chi vi nghien mon nay - 3nguoi dan ong bi teo nao, 6 co quan noi tang hoai tu chi vi nghien an mon nay - 3

Không chỉ teo não, nam bệnh nhân còn bị hoại tử 6 cơ quan nội tạng. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Tian Zhixue cảnh báo uống rượu không chỉ làm tổn thương gan mà còn khiến các cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng xấu. Điển hình như một nam công nhân 54 tuổi ở Đài Trung đã bị mắc viêm tụy cấp từ 8 năm trước do nghiện rượu. Dù vậy, ông vẫn giữ thói quen này cuối cùng nó không chỉ gây viêm tụy mà còn ảnh hưởng tới gan, thậm chí tổn hại tới thận, cuối cùng cần phải lọc máu cả đời.

Những tác hại của việc nghiện rượu tới các cơ quan trong cơ thể

Các tuyến tiêu hóa và nội tiết

Uống quá nhiều rượu có thể gây ra sự kích hoạt bất thường của các enzyme tiêu hóa do tuyến tụy sản xuất . Sự tích tụ của các enzyme này có thể dẫn đến viêm được gọi là viêm tụy . Viêm tụy có thể trở thành một tình trạng lâu dài và gây ra các biến chứng nghiêm trọng .

Gan

Gan là một cơ quan giúp phá vỡ và loại bỏ các chất có hại ra khỏi cơ thể bạn, bao gồm cả rượu. Sử dụng rượu lâu dài can thiệp vào quá trình này.

Bệnh gan đe dọa tính mạng và dẫn đến độc tố và chất thải tích tụ trong cơ thể bạn. Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh gan do rượu cao hơn. Cơ thể phụ nữ có nhiều khả năng hấp thụ rượu hơn và cần thời gian dài hơn để xử lý nó.

nguoi dan ong bi teo nao, 6 co quan noi tang hoai tu chi vi nghien mon nay - 4

Nghiện rượu có thể gây tổn thương hệ thần kinh, gan, hệ tiêu hóa,… (Ảnh minh họa)

Hệ thần kinh

Lạm dụng rượu cũng có thể gây tổn thương não vĩnh viễn. Điều này có thể dẫn đến hội chứng Wernicke-Korsakoff , một rối loạn não ảnh hưởng đến trí nhớ.

Hệ tiêu hóa

Uống rượu có thể làm hỏng các mô trong đường tiêu hóa của bạn và ngăn chặn ruột của bạn tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng và vitamin. Do đó, suy dinh dưỡng có thể xảy ra.

Những người tiêu thụ quá nhiều rượu cũng có thể có nguy cơ bị ung thư. Những người uống thường xuyên có nhiều khả năng phát triển ung thư ở miệng, cổ họng, thực quản, đại tràng hoặc gan .

Hệ tuần hoàn

Rượu có thể ảnh hưởng đến tim và phổi của bạn. Những người nghiện rượu mãn tính có nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến tim cao hơn những người không uống rượu. Phụ nữ uống rượu có nhiều khả năng mắc bệnh tim hơn đàn ông uống.

nguoi dan ong bi teo nao, 6 co quan noi tang hoai tu chi vi nghien an mon nay - 5

About Giau Nguyen

Was Born : 12/25 in S.VietNam/C68A/817SQ(7O-73)/716SQ(74-75)of VNAF/HO17(6yrs.in C.C.C)/April 93 in USA .

Check Also

90% mỹ phẩm của bạn có thể bị nhiễm siêu vi khuẩn nguy hiểm nếu không làm điều này

Bạn có thể sẽ ngay lập tức đi làm sạch các đồ trang điểm của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *