Home / Các Loại Bệnh / Gia đình 3 người đổ bệnh suốt 5 năm không rõ lý do, thủ phạm trong nhà mà không biết

Gia đình 3 người đổ bệnh suốt 5 năm không rõ lý do, thủ phạm trong nhà mà không biết

Một gia đình 3 người ở Australia đã vô cùng khốn khổ khi đột nhiên đổ bệnh nặng trong 5 năm mà không rõ lý do. Cả gia đình chỉ khám phá ra sự thật khi nhờ một chuyên gia tới kiểm tra căn nhà.

Gia đình anh Marat Aminovs đã sống trong một căn nhà công cộng ở Eruler ở tây bắc Sydney, Australia trong 5 năm. Tuy nhiên chỉ 6 tháng sau khi ở tại căn nhà này, cả 3 người trong gia đình gồm anh Marats, vợ Mila và cô con gái 6 tuổi Alisa đều đột nhiên đổ bệnh. Tất cả các thành viên trong gia đình đều bị nhiễm trùng đường hô hấp nhiều lần.gia dinh 3 nguoi do benh suot 5 nam khong ro ly do, thu pham trong nha ma khong biet - 1

gia dinh 3 nguoi do benh suot 5 nam khong ro ly do, thu pham trong nha ma khong biet - 1

Cả gia đình anh Marats đột nhiên mắc loạt bệnh trong vòng 5 năm mà không tìm ra lý do.

Anh Marats cho biết cả anh và con gái đều được chẩn đoán mắc bệnh hen suyễn và gặp phải những vấn đề mà họ chưa từng gặp phải trước đấy. “Có lần vợ tôi rất khó thở. Cô ấy không thể thở được, chúng tôi phải gọi xe cấp cứu nhưng không hiểu nguyên nhân tại sao”, anh Marats chia sẻ. Nhiều năm trôi qua, gia đình trẻ nhận thấy các triệu chứng ngày càng nghiêm trọng hơn như đau nửa đầu và cơn đau không hề giảm.

Sau đó, anh Marats quyết định thuê một nhà sinh vật học đến kiểm tra ngôi nhà vào năm 2016 và phát hiện cả tường lẫn trần nhà đều phủ một màu đen của nấm mốc. Nấm mốc đã phát triển quá mạnh gần nhữ chiếm luôn cả căn nhà. Lớp nền của ngôi nhà đã bị nhiễm aspergillus – một loại nấm mốc.

Chính những nấm mốc này đã khiến cả gia đình mắc hội chứng phản ứng viêm mãn tính (CIRS) hay còn gọi là bệnh biotoxin hay hội chứng nấm độc – là một trong những tình trạng được chẩn đoán do độc từ nấm mốc gây ra phản ứng tự miễn ở cơ thể.

gia dinh 3 nguoi do benh suot 5 nam khong ro ly do, thu pham trong nha ma khong biet - 3gia dinh 3 nguoi do benh suot 5 nam khong ro ly do, thu pham trong nha ma khong biet - 3

Căn nhà của gia đình anh Marats bị nấm mốc bao phủ gần hết, nhiễm sang cả đồ dùng của gia đình.

Sau đó cả gia đình đã được Bộ Cộng đồng và Tư pháp sắp xếp cho hai chỗ ở mới nhưng cả hai căn nhà cũng bị nhiễm nấm. Cuối cùng, cả gia đình quyết định tự cố gắng dọn dẹp lại căn nhà nhưng cho dù họ cố gắng tẩy sạch thì nhiều nơi trong căn nhà đã bão hòa với aspergillus nên cũng không thể giải quyết được triệt để.

Bác sĩ cũng cho biết căn bệnh của cả 3 người sẽ không thể chữa khỏi được, họ sẽ phải sống chung với những triệu chứng này suốt đời.

Nhiễm nấm mốc nguy hiểm thế nào?

Ann Shippy,  bác sĩ y học chức năng ở Austin, Texas, chuyên điều trị nhiễm độc nấm mốc và các nguồn quá tải độc tố khác giải thích, các bệnh liên quan đến nấm mốc thường rất khó xác định, vì rất ít bác sĩ được đào tạo về chúng. Ngoài ra, nấm mốc có thể khó phát hiện trong nhà hay tòa nhà ngay cả khi nó gây ra vấn đề.

Nấm mốc là một trong những nguyên nhân phổ biến gây dị ứng và hen suyễn. Dị ứng nấm mốc là do tiếp xúc với bào tử nấm mốc làm cho hệ thống miễn dịch phản ứng với các triệu chứng thường ảnh hưởng đến xoang và phổi. Trong nấm mốc cũng chứa nhiều chất độc khác nhau và có thể gây ra nhiều triệu chứng khác mà đến nay khoa học vẫn đang nghiên cứu.

Triệu chứng nhiễm độc nấm mốc

– Mất ngủ, mệt mỏi, rụng tóc, tăng hoặc giảm cân, nhạy cảm với ánh sáng, nhận thức kém, mất trí nhớ, không dụng nạp nước hoa và hóa chất, chảy máu mũi.

– Đau đầu, chóng mặt.

– Đau khớp và cơ, chuột rút cơ.

– Bệnh tâm lý: trầm cảm, lo lắng.

– Ngứa và phát ban trên da.

– Dị ứng, hen suyễn.

– Mất nước liên tục, đổ mồ hôi đêm.

About Giau Nguyen

Was Born : 12/25 in S.VietNam/C68A/817SQ(7O-73)/716SQ(74-75)of VNAF/HO17(6yrs.in C.C.C)/April 93 in USA .

Check Also

Những người nào dễ bị vi khuẩn ăn mòn cơ thể Whitmore tấn công

Biểu hiện ban đầu của bệnh Whitmore thường không rõ ràng, nên Whitmore dễ bị …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *