Home / Các Loại Bệnh / Thức ăn cho suy nghĩ : Luyện tập trí óc của bạn (Food for Thought: Exercise Your Mind). @_ Useful Articles In English and Vietnamese !

Thức ăn cho suy nghĩ : Luyện tập trí óc của bạn (Food for Thought: Exercise Your Mind). @_ Useful Articles In English and Vietnamese !

Trầm cảm là một rối loạn được đánh dấu bởi nỗi buồn, năng lượng thấp, sự tập trung kém và cảm giác thất vọng. Một số người tin rằng trầm cảm là bình thường. Các hoạt bận rộn hàng ngày và xung đột giữa gia đình và sự nghiệp gây ra căng thẳng liên tục. Tuy nhiên, trầm cảm và lo lắng như là một phản ứng với căng thẳng là không bình thường. Chúng có thể là dấu hiệu của bệnh tật, có thể trở nên tồi tệ hơn và dẫn đến các triệu chứng thực thể hoặc không có khả năng hoạt động.

Cuộc sống đơn giản hơn nhiều cho hai thế hệ trước. Cha làm việc; mẹ ở nhà. Đây không còn là mô hình. Một số hiện nay xem các gia đình là một “loài có nguy cơ tuyệt chủng”. Có nhiều bà mẹ đơn thân làm việc hơn bao giờ hết. Có sự căng thẳng và cạnh tranh lớn hơn cho các công việc được trả lương cao. Kết quả: thời gian dài làm việc, xa gia đình. Trẻ em được nuôi dưỡng với sự giám sát hạn chế. Do đó, chúng ta thấy nhiều trẻ em có vấn đề về cảm xúc xuất phát từ việc thiếu kiến ​​thức về việc chúng là ai và vai trò của chúng trong xã hội ngày nay. Tương tự như vậy, người lớn phải chịu đựng sự mất mát nuôi dưỡng mà  thiếu thời gian dành cho gia đình .

Cho đến gần đây, sức khỏe tâm thần không được thảo luận một cách cởi mở. Tuy nhiên, có một nhận thức ngày càng tăng rằng việc lựa chọn trị liệu có thể hữu ích, thậm chí là cần thiết, để đối phó với cuộc sống ngày nay. Trợ giúp tâm thần thường được tìm kiếm cho cả gia đình. Ngày nay, khỏe mạnh có nghĩa là không chỉ có một cơ thể tráng kien, mà còn có một tâm trí và tinh thần tốt.

Mọi người tập thể dục hàng ngày, nhưng họ bỏ bê “tập thể dục” tâm trí và cảm xúc. Chàng trai trẻ được dạy để che giấu và từ chối cảm xúc. Phụ nữ không muốn tìm kiếm sự giúp đỡ trong việc đối phó với trầm cảm, lo lắng hoặc mối quan hệ đau khổ. Những người cuồng tập thể dục giống nhau, người tập thể dục hàng ngày, ăn đúng cử, nhưng hàng Năm họ lại quên luyện tập 2 thứ tâm trí và tâm thần cho đến khi bị khủng hoảng tâm thần. Các vấn đề về cảm xúc không chỉ xảy ra, mà là tích lũy và đôi khi chúng có thể tránh được với cùng một phương pháp “thể dục hàng ngày” và “thể chất hàng năm” mà chúng ta sử dụng khi chăm sóc cơ thể.

Tiếng nói Trung Quốc “hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng một bước duy nhất.” Cũng giống như duy trì một trái tim khỏe mạnh hơn là hồi phục sau cơn đau tim, đối phó các vấn đề tình cảm sẽ dễ dàng hơn trước sự hỗn loạn của một cuộc khủng hoảng. Hãy suy nghĩ về “rèn luyện cảm xúc” và gọi cho chuyên gia sức khỏe tâm thần của bạn.

@_ Dịch Giả : Giàu Nguyễn

Nguồn bởi Debra Gorin

Depression is a disorder marked by sadness, low energy, impaired concentration, and feelings of dejection. Some people believe that depression is normal. Hectic daily activities and the conflict between family and career cause constant stress. Yet depression and anxiety as a response to stress are not normal. They can be signs of illness, which may worsen and result in physical symptoms or an inability to function.

Life was much simpler for the last two generations. Father worked; mother stayed home. This is no longer the model. Some now view families as an “endangered species.” There are more single mothers working than ever before. There is greater stress and competition for well-paying jobs. The result: long hours at work, away from the family. Children are raised with limited supervision. Thus we see more children with emotional problems derived from a lack of knowledge as to who they are and what their role is in today’s society. Similarly, adults suffer from the loss of nurturing that family time should provide.

Until recently, mental health was not discussed openly. However, there is a growing awareness that choosing therapy can be helpful, even necessary, to cope with today’s life. Psychiatric help is often sought for the entire family. Today, being healthy means not only having a sound body, but also a sound mind and spirit.

People exercise their bodies daily, yet they neglect to “exercise” their feelings and emotions. Young men are taught to hide and deny emotions. Women are reluctant to seek help in coping with their depression, anxiety, or distressed relationship. The same fitness fanatic who exercises daily, eats right and has two physicals a year will neglect the mind until a crisis is reached. Emotional problems don’t just happen, but are cumulative and they can be avoided at times with the same “daily fitness” and “annual physical” approach we use when caring for our bodies.

The Chinese say “the journey of a thousand miles begins with a single step.” Just like it’s better to maintain a healthy heart than recover from a heart attack, dealing with emotional issues is easier before the chaos of a crisis breaks. Think about “exercising your emotions” and give your mental health professional a call.

Source by Debra Gorin

About Giau Nguyen

Was Born : S.VietNam/C68A/817SQ(7O-73)/716SQ(74-75)of VNAF/HO17(6yrs.in C.C.C)/April 93 in USA .

Check Also

6 kiểu bikini đẹp cho nàng “thả dáng” đón Hè

Những kiểu bikini cổ điển như quần lưng cao hay họa tiết da báo vẫn …