Home / Các Loại Bệnh / Từ chối thu nhỏ dạ dày, cô gái tự giảm 118 kg

Từ chối thu nhỏ dạ dày, cô gái tự giảm 118 kg

 Catherine từng nặng gần 200 kg, thấy đuối sức ngay cả khi buộc dây giày, leo cầu thang. Coi việc ăn uống như giải pháp cho mọi chuyện gặp phải trong cuộc sống đã khiến Catherine Shanklin, sống tại Oklahoma nặng đến 190 kg. “Khi buồn tôi tìm đến đồ ăn, lúc chán tôi cũng ăn. Thức ăn có một sự liên kết với tâm trạng của tôi mà tôi biết tôi phải sớm chia tay với nó bằng mọi cách. Nó như một chất gây nghiện vậy. Cân nặng 190,5 kg khiến tôi luôn đứng bên ngoài công viên và chờ đợi mọi người vui chơi. Khi đi máy bay, tôi đã phải nới dây an toàn rộng hơn 2 – 3 lần so với mọi người”, Catherine cho biết.

Cân nặng 190 kg khiến sức khỏe của Catherine giảm sút. 

Cân nặng 190 kg khiến sức khỏe của Catherine giảm sút.

Mức cân quá khổ cũng khiến cô phải đối mặt với đủ loại bệnh: cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn miễn dịch, buồng trứng đa nang… Ngay cả những công việc thường ngày như đi bộ lên cầu thang, buộc dây giày… cũng làm cô thấy mệt nhọc, thở dốc.

Trường hợp của Catherine được các chuyên gia y tế khuyên nên làm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày, hỗ trợ quá trình giảm cân nhanh hơn để kiểm soát tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, cô từ chối và quyết tâm giảm cân theo cách tự nhiên, không nhờ đến dao kéo. “Tôi không thể quên ngày hôm đó, khi tôi ngồi trong bãi đỗ xe của phòng khám, đó là lần thứ 18 trong năm tôi phải đến gặp bác sĩ. Họ khuyên tôi nên cắt bớt dạ dày nhưng tôi đã khẳng định với họ nhiều lần tôi sẽ tự giảm cân mà không cần đến loại phẫu thuật đó”.

Khi trở về nhà, cô gái nặng 190 kg đã lấy giấy bút ra và liệt kê tất cả những lý do buộc cô phải giảm cân, đem dán chúng quanh nhà. Thay vì ra ngoài ăn pizza, đồ ăn nhanh… Catherine bắt đầu học cách nấu nướng, tự làm salad với nguyên liệu tươi ngon. Bên cạnh thói quen ăn uống mới, Catherine cũng tập gym, đi bộ hàng ngày. Khi sức bền được cải thiện cô còn chạy bộ.

Thay vì phẫu thuật thu nhỏ dạ dày như gợi ý của bác sĩ, Catherine quyết tâm giảm cân tự nhiên. 

Thay vì phẫu thuật thu nhỏ dạ dày như gợi ý của bác sĩ, Catherine quyết tâm giảm cân tự nhiên.

Sau 3 năm kiên trì, Catherine đã loại bỏ được 118 kg mỡ thừa, không chỉ cải thiện vóc dáng mà giúp sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Tuy giảm được đến 2/3 trọng lượng cơ thể nhưng hiện Catherine vẫn phải đối mặt với phần da thừa chảy xệ, nhăn nheo. Ca phẫu thuật loại bỏ da thừa của cô dự kiến sẽ thực hiện vào sang năm. Cô cũng mới trải qua phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch ở chân, để lại khoảng 400 vết sẹo chi chít vùng đùi.

Hiện Cateherine còn tự tạo một chiến dịch gây quỹ, với mong muốn cắt giảm bớt chi phí cho ca phẫu thuật loại bỏ da thừa. Cô khẳng định giảm cân không phải chuyện có thể thay đổi sau một đêm nhưng kiên trì, nỗ lực với mục tiêu đề ra thì không việc gì là không thể. “Sẽ có những ngày bạn muốn bỏ cuộc nhưng khi bạn vực được dậy, bạn sẽ mạnh mẽ hơn. Tôi tin là ai cũng có thể làm được, chỉ cẩn bạn thực sự muốn, bạn sẽ tìm ra cách chiến đấu với cân nặng”.

Cô dự định sẽ cắt bỏ da thừa vào mùa hè sang năm sau khi giảm thành công 118 kg. 

Cô dự định sẽ cắt bỏ da thừa vào sang năm sau khi giảm thành công 118 kg.

About Giau Nguyen

Was Born : 12/25 in S.VietNam/C68A/817SQ(7O-73)/716SQ(74-75)of VNAF/HO17(6yrs.in C.C.C)/April 93 in USA .

Check Also

6 trường hợp y tế kỳ lạ và cực hiếm năm 2019: "Cậu nhỏ" hóa thạch, máu trắng như mỡ

Dưới đây là 6 ca y tế kỳ lạ nhất năm 2019 được ghi nhận …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *