Home / Các Loại Bệnh / Dưỡng da kiểu Hàn giúp gái Tây sạch mụn

Dưỡng da kiểu Hàn giúp gái Tây sạch mụn

Tuy chu trình dưỡng da khá nhiều bước với các sản phẩm như toner, essence, serum nhưng Beth khẳng định chỉ mất khoảng 10 phút cho mỗi sáng và cuối ngày.

Beth, 29 tuổi, có làn da khá nhạy cảm, thường xuyên bị mụn dù đã thử nhiều cách như dùng sản phẩm có thành phần AHA, BHA, HA, vitamin C… Năm ngoái, sau khi tìm hiểu và áp dụng phương pháp chăm sóc da kiểu Hàn thì làn da của Beth có nhiều thay đổi tích cực. Trước đây, cô từng nghĩ không thể sử dụng bất cứ mỹ phẩm nào chứa dầu. Tuy nhiên, Beth đã hiểu ra rằng da có xu hướng tiết dầu nhiều hơn khi nó không được cấp ẩm đầy đủ và các sản phẩm chăm sóc da của cô hiện tại phần lớn đều thuộc loại gốc dầu (oil based).

Beth có đặc tính da nhạy cảm, dễ nổi mụn.

Beth có đặc tính da nhạy cảm, dễ nổi mụn.

Rửa mặt

“Sáng và tối, tôi đều áp dụng làm sạch kép với dầu tẩy trang và rửa mặt bằng máy với sữa rửa mặt gốc nước (water based)”, Beth cho biết. Bước này nhằm mục đích làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, lớp trang điểm đọng trên da, hạn chế bít tắc lỗ chân lông.

Tẩy da chết

Beth khẳng định bước tẩy da chết rất quan trọng trong chu trình chăm sóc da của cô. Vì có đặc tính da nhạy cảm nên Beth ưu tiên dùng tẩy da chết có chứa AHA thay vì dùng sản phẩm có chứa các hạt scrub dễ làm tình trạng mụn thêm phức tạp. Bước này chỉ nên áp dụng 1 – 2 lần mỗi tuần.

Toner

Sau bước làm sạch da mặt, cô sử dụng toner Acwell Licorice để cân bằng độ pH cho da sau khi tiếp xúc với các sản phẩm tẩy rửa.

Các sản phẩm chăm sóc da mà Beth sử dụng. 

Các sản phẩm chăm sóc da mà Beth sử dụng.

Essence

Essence là tinh chất dưỡng da dạng lỏng, dễ dàng thẩm thấu vào da. Bước này giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng, ngừa lão hóa cho da. Beth sử dụng sản phẩm của hãng Cosrx chứa tinh chất từ ốc sên, giúp làm dịu, dưỡng ẩm da.

Serum

Kế tiếp, Beth sử dụng sản phẩm chứa chiết xuất từ nấm trắng, tăng cường quá trình làm dịu, dưỡng ẩm sâu và phục hồi da của hãng Neogen.

Kem dưỡng

Kết thúc chu trình dưỡng da của Beth là gel dưỡng ẩm, có tác dụng như một lớp màng “khóa chặt” các tinh chất đã thoa trước đó và duy trì độ ẩm cần thiết vào ban đêm cho da.

Làn da của Beth thay đổi tích cực sau thời gian áp dụng dưỡng da kiểu Hàn kết hợp lối sống lành mạnh. 

Làn da của Beth thay đổi tích cực sau thời gian áp dụng dưỡng da kiểu Hàn kết hợp lối sống lành mạnh.

Bên cạnh việc dành thời gian chăm sóc da, Beth còn chú trọng vào việc thay đổi thói quen hàng ngày: “Hãy uống đủ nước, đừng chạm tay hay cho bất cứ thứ gì kém vệ sinh lên mặt, đừng để cơ thể bị stress và hãy dành thời gian tập luyện một chút mỗi ngày”.

About Giau Nguyen

Was Born : S.VietNam/C68A/817SQ(7O-73)/716SQ(74-75)of VNAF/HO17(6yrs.in C.C.C)/April 93 in USA .

Check Also

Phóng viên 9X tút lại nhan sắc nhờ ăn Eat Clean

Thùy Liên khẳng định quá trình giảm cân không đơn giản là thay đổi số …