Home / Các Loại Bệnh / 5 vấn đề sức khỏe có thể được cải thiện chỉ nhờ việc chải tóc mỗi ngày

5 vấn đề sức khỏe có thể được cải thiện chỉ nhờ việc chải tóc mỗi ngày

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, máu trên phần đầu vô cùng nhiều, bình thường khi chúng ta chải đầu cũng tương đương với việc phần đầu được massage, tác động đến các huyệt vị, rất có lợi cho sức khỏe.

Tác dụng của việc chải đầu thường xuyên:

1. Cải thiện giấc ngủ

5 van de suc khoe co the duoc cai thien chi nho viec chai toc moi ngay - 1

5 van de suc khoe co the duoc cai thien chi nho viec chai toc moi ngay - 1

Phần đầu là điểm hội tụ tất cả năng lượng và được biết đến là nơi tất cả các kinh mạch của cơ thể kết nối với nhau, một cách trực tiếp và gián tiếp. Đồng thời, đây còn là nơi của rất nhiều điểm châm cứu. Bằng cách dùng lược chải tóc có thể giúp thúc đẩy lưu thông máu trong não, giúp tinh thần thoải mái và giảm gánh nặng cho não. Nhờ đó, chất lượng giấc ngủ tự nhiên sẽ được cải thiện. Hầu hết những người bị mất ngủ, vì bị áp lực lớn, tinh thần căng thẳng, massage đầu thông qua chải tóc, cũng có thể làm giảm áp lực và giúp bạn ngủ ngon hơn.

2. Cải thiện chất lượng tóc

5 van de suc khoe co the duoc cai thien chi nho viec chai toc moi ngay - 35 van de suc khoe co the duoc cai thien chi nho viec chai toc moi ngay - 3

Chải đầu thường xuyên cũng rất hữu ích cho sự phát triển của tóc. Nhiều người đang phải đối mặt với tình trạng rụng tóc, tóc bạc, và chất lượng tóc không tốt. Thường xuyên chải tóc không chỉ giúp tóc gọn gàng mà còn tốt cho máu trong não, thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu, cũng có thể kích thích các nang lông phát triển, dinh dưỡng đầy đủ sẽ ngăn ngừa được tình trạng rụng tóc và giảm tóc bạc.

3. Làm sạch da đầu

Chải đầu thường xuyên cũng có tác dụng làm giảm sự xuất hiện của gàu và làm sạch da đầu. Những người không chải tóc dễ bị bụi bẩn, xuất hiện tình trạng ngứa, nghiêm trọng hơn còn xuất hiện viêm da đầu, nhiều người dùng tay gãi ngứa, điều này dễ dẫn đến tổn thương da đầu. Nếu thường xuyên chải tóc, tự nhiên bạn sẽ tránh được tình trạng này.

4. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

5 van de suc khoe co the duoc cai thien chi nho viec chai toc moi ngay - 45 van de suc khoe co the duoc cai thien chi nho viec chai toc moi ngay - 4

Chải đầu mỗi ngày cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Quá trình chải tóc có thể thúc đẩy lưu thông máu trong não và ngăn ngừa xơ cứng động mạch não, khiến não hoạt động linh hoạt. Đặc biệt đối với người già, giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ, cải thiện trí lực.

5. Phòng ngừa đột quỵ

Các nghiên cứu hiện đại về châm cứu đã tìm thấy sự liên quan giữa liệu pháp chải đầu với bệnh nhân bị đột quỵ. Chải đầu kích thích các điểm đầu trên vùng não tương ứng với các chức năng thần kinh, như dây thần kinh vận động, cảm giác, nói, cân bằng và thị lực. Kích thích da đầu đã được chứng minh trong một số trường hợp đã giúp người bị liệt nửa người khôi phục hoạt động bình thường. Có thể nói, chải đầu là một cách bổ sung hữu ích vào việc chữa trị cho người đột quỵ.

5 van de suc khoe co the duoc cai thien chi nho viec chai toc moi ngay - 55 van de suc khoe co the duoc cai thien chi nho viec chai toc moi ngay - 5

Cách chải đầu

Chải tóc từ trước ra sau, chải đến khi da đầu được ấm. Chải từ từ, với lực nhẹ, ổn định. Để mang đến kết quả tốt nhất, nên chải vào mỗi sáng khi ngủ dậy, tối trước khi ngủ, buổi trưa có thể chải thêm nếu muốn, mỗi lần từ 5 đến 10 phút.

Nếu không dùng lược, bạn có thể dùng ngón tay của mình để chải, đồng thời mát-xa da đầu. Khi đó, 10 ngón tay luồn vào chân tóc, chải từ trước ra sau, sau đó mát-xa da đầu. Nhớ rằng lực nhẹ, ổn định.

Theo các chuyên gia, khi sử dụng liệu pháp này tốt nhất nên dùng lược bằng gỗ hoặc bằng sừng vì sẽ ngăn ngừa tĩnh điện, không kéo tóc. Dùng lược nhựa hay kim loại sẽ sinh ra tĩnh điện, làm xước da đầu và lấy mất lượng dầu tự nhiên trên tóc.

Làm 2 động tác đơn giản này 10 phút trước khi đi ngủ giúp bổ thận, giải độc

Hầu hết mọi người thường sử dụng điện thoại di động trước khi đi ngủ, việc làm này không có lợi cho sức khỏe. 

About Giau Nguyen

Was Born : 12/25 in S.VietNam/C68A/817SQ(7O-73)/716SQ(74-75)of VNAF/HO17(6yrs.in C.C.C)/April 93 in USA .

Check Also

7 lý do làm tóc nhanh bết và cách khắc phục

Gội đầu, chải tóc hoặc vuốt tóc quá nhiều lần chỉ càng khiến tóc thêm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *