Home / Các Loại Bệnh / Cụ bà 73 tuổi tập luyện 5 buổi mỗi tuần

Cụ bà 73 tuổi tập luyện 5 buổi mỗi tuần

Bà Joan đã giảm thành công 28 kg bằng cách tập gym, yoga kết hợp ăn 5 bữa mỗi ngày, hiện không còn phải dùng thuốc điều trị huyết áp, mỡ máu, dạ dày.

Cụ bà 73 tuổi tập luyện 5 buổi mỗi tuần

Cách đây 3 năm, Joan MacDonald, 73 tuổi, sống tại Ontario, Canada từng được bác sĩ yêu cầu tăng liều lượng thuốc vì sức khỏe có nhiều chuyển biến xấu. Ở tuổi 70, bà phải dùng thuốc cao huyết áp, điều trị cholesterol cao và trào ngược dạ dày. Bác sĩ cũng khuyên bà nên thay đổi lối sống nếu không muốn số lượng thuốc ngày một tăng.

Cụ bà 73 tuổi tập luyện 5 buổi mỗi tuần

Với sự trợ giúp của cô con gái Michelle MacDonald, 49 tuổi, hiện là huấn luyện viên fitness, bà Joan quyết tâm loại bỏ những thói quen thường ngày, áp dụng lối sống lành mạnh, khoa học hơn nhằm cải thiện sức khỏe. 

Cụ bà 73 tuổi tập luyện 5 buổi mỗi tuần

Những ngày đầu mới tập luyện, trọng tâm chương trình tập dành cho bà Joan là xây dựng sức mạnh và sức bền tổng thể vì vậy bà được tập tự do, thực hiện nhiều nhất có thể trong khả năng. Người phụ nữ 73 tuổi tự tạo thói quen đến phòng tập vào lúc 7h mỗi sáng, mọi việc khác sẽ được giải quyết sau khi hoàn thành buổi tập. Sau khoảng thời gian làm quen, bà Joan tập 2 tiếng mỗi buổi, 5 buổi tập mỗi tuần: “Tôi rất chậm chạp, bởi vậy tôi phải dành gấp đôi thời gian để hoàn thành một buổi tập luyện thông thường”, bà Joan chia sẻ.

Cụ bà 73 tuổi tập luyện 5 buổi mỗi tuần

Bên cạnh việc tập luyện với sự hướng dẫn, giám sát của con gái, bà Joan cũng thay đổi chế độ ăn. Bà ăn 5 bữa nhỏ mỗi ngày với đầy đủ các chất dinh dưỡng, ưu tiên ngũ cốc, rau xanh và protein.

Cụ bà 73 tuổi tập luyện 5 buổi mỗi tuần

Hiện tại, sau khi đã giảm được tổng cộng 28 kg, bà Joan vẫn duy trì lịch tập 5 buổi mỗi tuần, bao gồm 2 buổi cardio, 3 buổi tập trung vào xây dựng cơ bắp.

Cụ bà 73 tuổi tập luyện 5 buổi mỗi tuần

Từ một người từng gặp khó khăn khi nhấc tạ 4,5 kg, bà Joan hiện có thể nâng tạ nặng gần 100 kg. Bà cũng không cần sử dụng các loại thuốc điều trị huyết áp, mỡ máu và dạ dày như trước đây.

Cụ bà 73 tuổi tập luyện 5 buổi mỗi tuần

Năng lượng tích cực từ người phụ nữ 73 tuổi đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người bao gồm bạn bè bà Joan lẫn các cô gái trẻ. Thông qua trang cá nhân của mình, bà Joan cũng thường xuyên chia sẻ bí quyết tập luyện, ăn uống và khẳng định tuổi tác chỉ là con số: “Chúng ta mạnh mẽ và hoàn toàn có thể thay đổi dù luôn bị cho là mong manh, yếu đuối. Tôi hy vọng những người phụ nữ ở độ tuổi của tôi sẽ có thêm động lực cũng như những nỗ lực của họ sẽ được ghi nhận. Mặc dù bạn không thể quay ngược kim đồng hồ nhưng bạn có thể làm lại từ đầu”. 

About Giau Nguyen

Was Born : S.VietNam/C68A/817SQ(7O-73)/716SQ(74-75)of VNAF/HO17(6yrs.in C.C.C)/April 93 in USA .

Check Also

7 lọ sữa rửa mặt “ăn khách” nhất trên Amazon, tham khảo ngay để tìm được chân ái đổi đời cho làn da

Sức tiêu thụ của một món làm đẹp cũng phản ánh được phần nào mức …