Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you!

10 Cách để cho con bạn ăn thức ăn !(10 Ways to Get Your Kids Eating Food !) @_ Useful Articles In English and Vietnames !

Vâng … bạn đang ở đây vì đứa trẻ khó tính của bạn … Đúng vậy, vì có nhiều hơn một nhóm những Thiên Thần Bé Nhỏ kén ăn đó thôi ! Cho trẻ ăn là cuộc chiến khó khăn nhất đối với mọi bà mẹ … được rồi, các ông bố cũng vậy! Và thử thách để có được một miếng ăn vào cái miệng nhỏ bé của chúng, bắt đầu ngay khi chúng bước sang một tuổi .

Trong khi thực phẩm bổ dưỡng mà bạn chuẩn bị cho con bạn mang lại cho bạn sự hài lòng tuyệt vời, thì rắc rối trong việc cố gắng đưa thức ăn vào bụng nhỏ của chúng cũng không kém gì địa ngục. Bạn có thể cảm thấy bất lực và thất vọng, nhưng bạn vẫn có lý do để mỉm cười. Trẻ con không thông minh như chúng nghĩ! (vâng, thật dễ thương, chúng nghĩ rằng, chúng thông minh hơn chúng ta). chúng có thể bị phân tâm một cách sáng tạo và thực hiện để thưởng thức chính bữa ăn bạn đã chuẩn bị cho chúng.

Chà, một đứa trẻ hai mươi hai tuổi cũng có thể rất khó tính … nhưng chúng ta không biết về chúng. Trẻ em cần ăn bằng thìa (theo nghĩa đen) cho đến khoảng năm tuổi, tùy thuộc vào thói quen ăn uống của chúng. Bạn vẫn có thể chạy đằng sau bé năm tuổi của mình, với một bát đầy thức ăn hoặc thưởng thức một bữa ăn gia đình xa hoa thoải mái, chỉ với một đứa trẻ hai tuổi của  bạn, ngay lập tức nhấm nháp thức ăn được cung cấp cho bé trai / bé gái ấy. Đến giờ phút này, Bạn đừng sợ phải đánh mất đi trái tim thương yêu chúng. Bạn có thể thử một vài trong số những điều này, xem xét khung tuổi của con bạn …

1) Thời gian kể chuyện: Tạo một câu chuyện ngắn. Mang theo động vật – nghịch ngợm và hiền từ, những bé đó ăn hoặc không ăn, thì tùy chúng v.v. và hãy để trình tự diễn ra theo tốc độ mà con bạn bắt đầu nhai.

2) Bài hát Thời gian: Bài hát không bao giờ lỗi mốt; đó là một sự phân tâm sáng tạo cho mọi lứa tuổi từ một đến năm! Nếu bạn không biết nhiều bài hát, chỉ cần tạo một bài hát xung quanh thức ăn hoặc động vật … hoặc nhân vật yêu thích mà con bạn thích xem.

3) Thời gian trò chơi: ‘Con ăn một miếng và sau đó chúng ta đá quả bóng này’ hoặc ‘Con ăn, sau đó trốn và Me sẽ tìm Con’ … tốt, có nhiều trò chơi bạn có thể tạo và chơi … mỗi trò chơi, thay phiên nhau. Nhưng ở mỗi lượt, hãy  bảo đảm con bạn ăn một miếng thức ăn.

4) Vẽ & Vẽ: Cho trẻ ăn trong khi chúng tạo ra kiệt tác của mình. Mỗi lần họ cần ăn, chỉ cần bước vào để giúp đỡ. Và cũng như không có bữa trưa miễn phí, không có sự giúp đỡ sáng tạo miễn phí mà không có một miếng ăn !

5) chú gấu bông cùng : Lấy đồ chơi mềm của chúng (Búp bê, Teddies, Bunnies, v.v.) để ngồi cùng nhau đi dã ngoại … và  bảo đảm con bạn là một trong những người được mời. Hãy để bé trai / bé gái ấy ăn cùng, giống như những chú gấu bông và búp bê ngoan ngoãn làm!

6) 20 phút dã ngoại: Đôi khi tùy chọn này không phải là một lựa chọn, nhưng nếu bạn có một khu vườn nhỏ trong hoặc xung quanh nhà, thỉnh thoảng hãy đưa trẻ đi dã ngoại. Ngay cả khi nó không giống như một buổi dã ngoại đầy đủ (với giỏ, chiếu và dĩa nhựa), nó chỉ có thể là một bữa ăn vui vẻ trong khu vườn của bạn.

7) Niềm vui gia đình: Nếu bạn có thể khiến chồng hoặc anh chị em của mình tham gia vào cuộc đấu tranh, nó có thể biến thành niềm vui cho gia đình. Chỉ cần để cho chồng hoặc bạn nhảy theo một thứ gì đó vui nhộn hoặc tạo ra những tiếng động vui vẻ … ngay cả anh chị lớn cũng có thể làm điều đó … Và điều này chắc chắn có thể khiến đứa trẻ bị phân tâm và hăng say, trong khi bạn nhẹ nhàng lướt qua một miếng thức ăn vào cái miệng nhỏ bé đó. Rốt cuộc, ‘Một gia đình vui vẻ bên nhau, ở cùng nhau!’

8) Bạn bè mãi mãi theo thời gian: Nếu con bạn thích chơi chung với những đứa trẻ khác (một vài đứa trẻ từ hai đến bốn tuổi ngại ngùng hoặc sợ hãi những đứa trẻ khác), thì bạn có thể chọn thời gian cho bữa ăn của bạn bè. Nếu con bạn có bạn nhỏ láng giềng, bạn có thể lên kế hoạch một hoặc hai ngày một tuần cho một điểm hẹn như vậy. có  để các bà mẹ có được cùng với những đứa trẻ có bữa ăn nhẹ của họ ở một nơi chung. Nó có thể là một bữa tiệc nhỏ tốt đẹp cho các bà mẹ quá!

9) Sáng tạo với thực phẩm: Đây là một lựa chọn khá thú vị. Nó giữ cho nụ sáng tạo của bạn nở hoa và những đứa trẻ có thể vui vẻ ăn cùng nhau. Những đứa con từ hai đến năm tuổi của bạn sẽ thực sự yêu thích nó. Hãy để chúng ăn  một chiếc bánh sandwich, nơi có tóc phô mai nghiền, mắt ô liu, nụ cười cà chua, tai dưa chuột! Trình bày thực phẩm một cách sáng tạo. Tiếp theo bạn muốn cung cấp sữa chua cho bé, chỉ cần có một ly nhỏ chứa đầy trái cây thái hạt lựu & sữa chua đổ vào nó. Và sau đó gọi nó là cầu vồng trên một đám mây?

10) Dễ dàng bỏ : Tùy chọn gặp khó khăn! Chỉ cần để con bạn tự ăn. Trẻ con cũng cần sự tự do của chúng.Nếu hầu hết thời gian, chúng muốn tự mình bắt đầu dừng ăn … chỉ để nhận ra rằng không dễ để chúng tiếp tục ăn. Đó là thời điểm bạn cần bước vào và khiến chúng kết thúc bữa ăn. Nhưng chỉ là một phần của phép lịch sự, luôn cho phép trẻ mới biết đi của bạn đến năm tuổi để tự mình bắt đầu bữa ăn.

Bạn có thể thử tất cả các lựa chọn (một ngày một lựa chọn) và xem những gì phù hợp nhất với con bạn. Mặc dù có thể có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn để giúp con bạn ăn đúng cách, tránh việc phụ thuộc vào chương trình TV hoặc bất kỳ tiện ích ưa thích nào đã trở thành lựa chọn dễ dàng nhất của chúng tôi để cho trẻ ăn. Ngoài ra, điều quan trọng là trẻ ăn đúng bữa. Nếu không,  chúng có xu hướng cáu kỉnh (vì trẻ con không thể liên kết cơn đói với nhu cầu thực phẩm của họ) và có thể tăng lượng đồ ăn nhẹ như ngũ cốc sô cô la, thanh ngũ cốc, vv (thực phẩm đôi khi được cung cấp để giữ cho họ hạnh phúc & không phải đơn giản chỉ là một bữa ăn !) .

@_ Dịch Giả : Giàu Nguyễn

Nguồn bởi Nidhi Mishra Jain

10 Ways to Get Your Kids Eating Food!

Yes… you’re here because of your finicky kid… That’s alright, there are more than a handful of those fussy little cherubs! Getting the kids to eat is the toughest fight for every mom… okay, dads too! And the ordeal to get that one bite into their tiny little mouth begins right from the time they turn one.

While the nutritious food you prepare for your kid gives you a heavenly satisfaction, the hassle of trying to get it into their little tummies is no less a hell. You may feel helpless and disappointed, but you still have a reason to smile. Kids aren’t as smart as they think they are! (yes its cute they think they are smarter than us). They can be creatively distracted and made to enjoy the very meal you have prepared for them.

Well, a kid of twenty two years can be finicky too… but we are not taking about them. Kids need spoon feeding (literally) till about the age of five, depending on their eating habits. You may still be running behind your five year old with a bowl full of food or enjoying a relaxed sumptuous family meal with just a two year old promptly nibbling off the food offered to him/her. You needn’t lose heart as yet. You can try a few of these things, considering your kid’s age bracket…

1) Story Time: Create a short story. Bring in animals – naughty and nice, those who eat and those who don’t etc & let the sequence unfold as per the rate at which your kid begins to take that bite.

2) Songs Time: Songs are never out of fashion; its a creative distraction for all ages between one to five! If you don’t know many songs, just create one around food or animal… or the favorite character that your child loves to watch.

3) Games Time: ‘You eat one bite and then we kick this ball’ or ‘You eat, then hide and I’ll find you’… well, there are many games you can create and play them… each time taking turns. But at every turn make sure your kid eats one bite of his/her food.

4) Draw & Paint: Get the kids to eat while they create their masterpiece. Each time they need a bite, just step in to give help. And just as there are no free lunches, no free creative help without a bite!

5) Teddy Get-Together: Get their soft toys (Dolls, Teddies, Bunnies etc) to sit together for a little picnic… & make sure your kid is one of the invitees. Let him/her eat along, just as the obedient teddies and dolls do!

6) 20 minute Picnics: While this option is not an option at all the times, but if you have a little garden in or around your home, take the kid out for a little picnic, sometimes. Even if its is not like a full fledged picnic (with basket, mat and frisbee), it can just be little fun-eat-out in your garden.

7) Family Fun:If you can get your husband or an elder sibling to join the struggle, it can turn into fun for the family. Just let your hubby or yourself dance to something funny or create some fun noises… even the elder sibling can do that… And this can surely keep the kid distracted and engrossed, while you smoothly glide a bite into that little mouth. After all, ‘A family that has fun together, stays together!’

8) Friends Forever Time: If your kid enjoys the company of other kids (a few kids between age two to four are shy or scared of other kids), then you could opt for a friends meal time. If your kid has his/her little friends in the neighborhood, you can plan one or two days a week for such a rendezvous. Let the moms get together with the kids and their tiffins at a common place. It can be a nice little party for the moms too!

9) Get Creative with Food: This is quite an interesting option. It keeps your creative buds blooming and the kids can have fun eating them. Your two to five year olds with really love it. Let them bite into a sandwich where grated cheese hair, olive eyes, tomato smile, cucumber ears! Present foods creatively. The next you want to offer yoghurt to your little one, just have a small glass filled with yummy diced fruits & yoghurt poured into it. And then call it rainbow on a cloud?

10) Ease it off: The difficult option! Just let your kid eat on his own. Kids need their freedom too. Most of the times, they would like to start off on their own… only to realize that it isn’t easy to carry on eating. That’s where you need to step in and get them to finish their meal. But just as part of courtesy, always allow your toddler to five year old to start their meal on their own.

You can try all options (one option a day) and see what works best for your kid. While there may be many more creative ideas to help your child eat right, avoid their dependency on a TV show or any of those fancy gadgets that have become our easiest option to get the child eating. Also, it is important that the child eats his meals properly. Otherwise they tend to get cranky (because they cannot link hunger pangs to their need for food) and may increase their intake of snacks like chocolate cereals, cereal bars etc (foods that are sometimes offered to keep them happy & not as a meal!).

Nidhi Jain has written articles on various topics like Self Help, Food, Travel, Stories etc. She has also written web content articles for diving, kitchen, financial websites etc.

Article Source: https://EzineArticles.com/expert/Nidhi_Mishra_Jain/292301