Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you!

10 Cách để thoát khỏi cơn đau đầu . (10 Ways To Get Rid Of A Headache) . @_ Useful Articles In English and Vietnamese !

Nhức đầu là những cơn đau phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể phải chịu đựng. Chúng có thể được gây ra bởi nhiều yếu tố như căng thẳng, làm việc trong nhiều giờ trước máy tính đến chấn thương và chứng đau nửa đầu có thể được kích hoạt bởi các dị ứng như thực phẩm. Dù nguyên nhân có thể là gì đi chăng nữa, sự thật vẫn là việc bị đau đầu là rất khó chịu và có thể khiến bạn không thể thực hiện hết khả năng của mình. Một người không cần phải chịu đựng quá nhiều vì nó, đặc biệt là nếu vấn đề là không đổi và có thể khiến bạn không làm việc hiệu quả. Nhức đầu có thể đến dưới các hình thức khác nhau thường tùy thuộc vào nguyên nhân. Vì vậy, chắc chắn nhất, trước khi bạn có thể chọn bất kỳ cách nào để thoát khỏi cơn đau đầu của mình, trước tiên bạn phải biết điều gì gây ra nó. Sau đây là những cách đơn giản để thoát khỏi cơn đau đầu:

1. Duy trì tư thế tốt và thực hiện một số động tác kéo dài. Tư thế xấu trong khi làm việc có thể gây ra những gì được gọi là đau đầu căng thẳng. Giữ nguyên tư thế như vậy trong một thời gian rất dài có thể khiến các cơ cổ và vai bị căng cứng. Một cách để thoát khỏi cơn đau đầu này là duy trì một tư thế tốt trong khi làm việc. Thỉnh thoảng hoặc nếu bạn cảm thấy đau nhức căng thẳng, hãy kéo dài để thoát khỏi cơn đau đầu trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

2. Áp dụng nhiệt ẩm thông qua một miếng vải nén nóng cũng là một cách tốt để thoát khỏi đau đầu. Lấy một chiếc khăn và ngâm nó trong nước ấm và áp dụng nó trên các khu vực mà bạn thấy đau và căng thẳng để thoát khỏi sự khó chịu của cơ thể.

3. Ở phụ nữ, một vấn đề phổ biến là đau đầu xảy ra vài ngày trước kinh kỳ của họ. Điều này thường được cảm nhận như một cơn đau ngay sau mắt. Để thoát khỏi cơn đau đầu này, phụ nữ phải ăn thực phẩm giàu kẽm, đặc biệt là những thực phẩm đến từ protein nạc như thịt nạc.

4. Thư giãn. Nguyên nhân phổ biến nhất của đau đầu là căng thẳng. Phát triển lối sống lành mạnh cho phép bạn ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi. Nếu bạn cảm thấy đau đầu dữ dội vì căng thẳng, hãy thoát khỏi cơn đau đầu này bằng cách nghỉ làm và ngủ một chút.

5. Nhận một mát xa. Nhức đầu căng thẳng, đặc biệt là những cơn đau đi qua cổ và vai là vô cùng khó chịu. Một cách để thoát được cơn đau đầu này là bằng cách mát xa, đặc biệt là trên vùng da đầu, cổ và vai để nhã ra tất cả sự căng thẳng đã tích tụ ở đó.

6. Ăn thường xuyên. Đừng bỏ bữa vì đói và bỏ bữa cũng có thể gây đau đầu. Nếu bạn cảm thấy đau đầu sắp bắt đầu và bạn chưa có gì để ăn, hãy nghỉ ngơi và túm lấy một miếng gì đó để ăn, nhằm ngăn cơn đau đầu đó tiến triển thêm.

7. Uống nhiều nước. Càng nhiều càng tốt, hãy uống tám ly mỗi ngày lượng nước khuyến nghị. Nước làm mát cơ thể và vì vậy khi bạn cảm thấy đau đầu, hãy uống hết để loại bỏ nó.

8. Nước đá. Nước đá được biết là có hiệu quả trong việc làm giảm các loại đau khác nhau, bao gồm đau đầu. Vì vậy, một lựa chọn khác để thoát khỏi cơn đau đầu của bạn nếu sử dụng nước đá. Nằm xuống và đặt một túi nước đá đặt trên các khu vực mà bạn cảm thấy đau và căng như sau cổ, thái dương hoặc trán.

9. Giết nỗi đau bằng thuốc giảm đau. Có nhiều loại thuốc giảm đau không kê đơn được biết là có tác dụng đối với nhiều dạng đau đầu. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi chọn thuốc giảm đau để thoát khỏi cơn đau đầu của bạn nhất là nếu vấn đề vẫn tồn tại trong một thời gian rất dài. Tốt nhất là làm việc với bác sĩ của bạn trước tiên những gì thực sự gây ra đau đớn.

10. Xem những gì bạn ăn. Một số đau đầu được kích hoạt bởi thực phẩm. Điều này đặc biệt đúng với những người mắc chứng đau nửa đầu. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy rằng cơn đau đầu của bạn đã được nhắc nhở bởi một thứ gì đó mà bạn đã ăn, hãy ngừng ăn thực phẩm đó và tham khảo ​​bác sĩ để xác định xem đây có thực sự là nguồn gốc của cơn đau đầu của bạn hay không.

Đau đầu là một kinh nghiệm không thoải mái. Nó ngăn bạn thực hiện nhiệm vụ của mình và phản tác dụng. Nhức đầu có nhiều nguyên nhân và vì vậy để thoát khỏi cơn đau đầu đó, một cách thành công, tốt nhất bạn nên cố gắng tìm ra nguyên nhân gây ra nó ngay từ đầu. Lối sống vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định xem vấn đề đau đầu của bạn chỉ là tạm thời hay sẽ khiến bạn đau đớn trong một thời gian rất dài.

@_ Dịch Giả : Giàu Nguyễn

Source by Lee Dobbins

10 Ways To Get Rid Of A Headache .

Headaches are common pains that anyone can suffer. They can be caused by many factors such as stress, working for extended hours in front of the computer to injury and migraines which may be triggered by allergies such as food. Whatever the cause may be, the fact remains that having a headache is very uncomfortable and may keep you from performing to your full potentials. One need not suffer so much because of it, especially if the problem is constant and may keep you from being productive. Headaches may come in different forms usually depending on the cause. So most definitely, before you could opt for any ways to get rid of your headache, you must know first what is causing it. The following are simple ways to get rid of headaches:

1. Maintain good posture and do some stretching. Poor posture while working can cause what are known as tension headaches. Staying in such a position for a very long time may cause the muscles of the neck and shoulders to tighten up. One way to get rid of this headache is to maintain a good posture while working. Every now and then or if you feel tension pains setting in, do some stretching to get rid of the headache before it gets worse.

2. Application of moist heat through a hot compress is also a good way to get rid of headaches. Get a towel and soak it in warm water and apply it on areas where you find pain and tension to rid your body of the discomfort.

3. In women, a common problem is headache that comes days before their period. This is usually felt as a pain directly behind the eyes. To get rid of this headache, women must eat foods that are rich in zinc, especially those that come from lean proteins such as lean meats.

4. Relax. The most common cause of headache is stress. Develop a healthy lifestyle which allows you to get enough sleep and rest. If you feel a huge headache coming in because of stress, get rid of this headache by taking a break from work and catching on some sleep.

5. Get a massage. Tension headaches, especially ones that come with pain that radiates through the neck and shoulders are extremely uncomfortable. A way to get of this headache is by getting some massage, especially on the scalp, neck and shoulder areas to release all the tension that have build up there.

6. Eat regularly. Do not skip meals because hunger and meal- skipping can also cause headaches. If you feel a headache about to start and you haven’t had anything to eat, take a break and grab a bite to prevent that headache from progressing further.

7. Drink lots of water. As much as possible, stick to the eight-glasses a day recommended amount of daily water intake. Water cools down the body and so when you feel a major headache, drink up to get rid of it.

8. Ice. Ice is known to be effective in relieving different types of pains, headaches included. So another option to get rid of your headache if to use ice. Lie down and have an ice pack placed on the areas where you feel pain and tension such as behind your neck, temples or forehead.

9. Kill the pain with pain killers. There are many over-the counter analgesics that are known to work for many forms of headaches. However, it is still best to consult a doctor first before choosing a pain reliever to get rid of your headache most especially if the problem persists for a very long time. It is best to work out with your doctor first what is truly causing the pain.

10. Watch what you eat. Some headaches are triggered by food. This is most especially true for migraine sufferers. So if you feel that your headache was prompted by something that you ate, stop eating that food and consult your doctor to determine whether this is truly the source of your headache.

Having a headache is an uncomfortable experience. It keeps you from performing your task and is counter-productive. Headaches have many causes and so to successfully get rid of that headache, it is best to try to figure out first what is causing it in the first place. Lifestyle still plays a major role in determining whether you headache problem is just temporary or will pester you for a very long time.

Article Source: https://EzineArticles.com/expert/Lee_Dobbins/6097