Đặc biệt!!! Nhận tư vấn sức khoẻ miễn phí từ dược sĩ uy tín

Chất Natri xyanua em họ dùng đầu độc chị ở Thái Bình độc hơn thạch tín, 50mg đủ chết người

Theo PGS Côn, loại chất độc có trong trà sữa mà nữ điều dưỡng uống phải rồi tử vong là cực độc, có thể giết người trong nháy mắt.

Những ngày vừa qua thông tin Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, ở Kiến Xương, Thái Bình) dùng chất độc xyanua bỏ vào trà sữa nhằm giết chị họ vì có mối quan hệ tình cảm với anh rể đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Theo đó, do Trang có quan hệ tình cảm với anh rể của mình là P.V.Q. (30 tuổi), trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Sau một thời gian, anh Q. đề nghị T. chấm dứt mối quan hệ. Không đồng ý chia tay, T. đã nảy sinh ý định đầu độc chính chị họ của mình là chị Đ.T.Y. (30 tuổi), cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, là vợ anh P.V.Q. Trang đã lên kế hoạch đầu độc chị họ của mình bằng trà sữa có tẩm chất độc xyanua mua trên mạng.

Tuy nhiên, khi đưa trà sữa đến bệnh viện nơi chị Y. làm việc, do chị Y. không có mặt tại bệnh viện nên một đồng nghiệp khác là chị N.T.H. đã uống phải, sau đó tử vong rất nhanh.

Xyanua là chất kịch độc có thể gây tử vong nhanh chóng với số lượng nhỏ. Ảnh minh họa.

Để hiểu rõ hơn về loại chất đốc xyanua, trao đổi với chúng tôi PGS Trần Hồng Côn – khoa Hóa (Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, đây là chất kịch độc, có thể giết người rất nhanh chỉ với một liều lượng rất nhỏ.

PGS Côn cho rằng, đây là loại chất độc đứng đầu bảng, mạnh hơn cả thạch tín và chỉ cần dùng 50mg thì cũng có thể khiến một người trưởng thành, khỏe mạnh tử vong nhanh chóng.

Đáng nói, khi tiếp xúc với Natri xyanua ngay cả người ngộ độc cũng không hề biết mình bị nhiễm xyanua. Thông thường dấu hiệu ngộ độc xyanua được chia làm 3 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Là giai đoạn kích động, người bị nhiễm độc sẽ có dấu hiệu lo lắng, kích động, thở nhanh và lú lẫn.

– Giai đoạn 2: Người bị nhiễm sẽ bắt đầu co giật, khó thở, tụt huyết áp và bị giảm thông khí.

– Giai đoạn 3: Cũng là giai đoạn cuối: Giảm trương lực cơ và mất phản xạ, bị trụy tim mạch, hạ oxy trong máu và dẫn đến tử vong.

Nếu phát hiện những dấu hiệu trên, người trợ giúp cần nhanh chóng đưa người nhiễm độc natri xyanua đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu kịp thời. Bởi khi bị nhiễm độc một lượng lớn, não và tim sẽ bị tổn thương nặng trước khi dẫn đến tử vong.

Hóa chất này là chất độc có khả năng phản ứng nhanh, trong thời gian rất ngắn nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây tử vong. Những dấu hiệu nhiễm độc hóa chất này cần hết sức lưu tâm để nhanh chóng phát hiện sớm và chữa trị loại bỏ chất độc kịp thời.

Bí ẩn chất độc không mùi, không vị mà hàng trăm phụ nữ ngoại tình dùng để hại chồng

Hàng trăm người phụ nữ ở một ngôi làng tại Hungary đã không ngần ngại giết chồng bằng chất độc thạch tín để ngoại tình, tận hưởng cuộc sống buông thả.