Đặc biệt!!! Nhận tư vấn sức khoẻ miễn phí từ dược sĩ uy tín

Sau khi đi massage thư giãn, người đàn ông 36 tuổi vội vã nhập viện vì đột quỵ

Sau khi đi massage, anh Zhao đột nhiên thấy tê cánh tay trái và chỉ nhìn thấy một màn đen trước mắt. Đó là dấu hiệu của đột quỵ.

Với nhiều người massage chỉ đơn giản là phương pháp xoa bóp giúp thư giãn. Tuy nhiên có lẽ bạn nên cân nhắc lại việc massage thư giãn bởi một người đàn ông ở Quảng Châu, Trung Quốc đã suýt mất mạng vì điều này.

Theo báo cáo của China Press, một người đàn ông tên Zhao, 36 tuổi đã đi massage để giúp giảm đau đầu. Có rất nhiều phương pháp massage trị liệu khác nhau tùy theo từng yêu cầu của khách hàng cũng như vấn đề mà họ gặp phải. Anh Zhao sau khi được tư vấn đã quyết định chọn phương pháp “gua sha”. sau khi di massage thu gian, nguoi dan ong 36 tuoi voi va nhap vien vi dot quy - 1

sau khi di massage thu gian, nguoi dan ong 36 tuoi voi va nhap vien vi dot quy - 1

“Gua sha” là hình thức massage dùng một vật chà mạnh vào da tạo thành những vết đốm, bầm. (Ảnh minh họa)

“Gua sha” là một hình thức xoa bóp trị liệu nổi tiếng ở Trung Quốc từ lâu đời. “Gua sha” có nghĩa là “cào cát” trong tiếng Trung, và quá trình này thực sự tạo ra hình ảnh giống như là bạn xát than vậy. Trong trường hợp này, giấy chính là da bạn, và than là một vật có một cạnh mịn (theo truyền thống thì là một chiếc thìa súp bằng sứ). Dùng vật này chà xuống sẽ tạo nên những cái đốm cho biết chính là nơi có sự tắc nghẽn nằm ở dưới cơ.

Nhiều người tin rằng cách làm này sẽ giúp chữa bệnh. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh “gua sha” có công dụng như vậy.

Sau khi massage xong, anh Zhao đột nhiên cảm thấy tê ở cánh tay trái và nhìn mọi thứ đều tối tăm, đó đều là triệu chứng của đột quỵ. Ngay lập tức, anh đi tới Bệnh viện Y học phương Nam, các bác sĩ chẩn đoán anh Zhao bị đột quỵ cấp tính. Sau khi kiểm tra khẩn cấp, họ đã tìm thấy nhiều tổn thương nhồi máu bên trong bán cầu não phải của anh Zhao.

sau khi di massage thu gian, nguoi dan ong 36 tuoi voi va nhap vien vi dot quy - 3sau khi di massage thu gian, nguoi dan ong 36 tuoi voi va nhap vien vi dot quy - 3

Những vết bầm đỏ trên cổ anh Zhao sau khi massage “gua sha”.

Vì anh Zhao còn khá trẻ và không có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào, các bác sĩ đã rất ngạc nhiên khi anh bị đột quỵ. Vì vậy, khi hỏi gia đình, các bác sĩ phát hiện ra rằng anh Zhao gần đây đã đi massage thư giãn và quả thực trên cổ anh vẫn còn những dấu đỏ liên quan đến mát xa “gua sha”.

Theo Giám đốc Phẫu thuật Thần kinh của bệnh viện, các bác sĩ nghi ngờ rằng anh Zhao đã bị bóc tách động mạch cảnh, đây là một vấn đề phổ biến xảy ra với những người mát xa “gua sha”. Tình trạng này được giải thích là sự phân tách đột ngột của các lớp động mạch cảnh, có thể dẫn đến đột quỵ.

Bác sĩ cũng cho biết thêm rằng tình trạng này có thể điều trị được nếu bệnh nhân nhận thấy dấu hiệu đột quỵ sớm và vội vàng nhận trợ giúp y tế ngay lập tức.