Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you!

Thâm đen nướu vì tẩy trắng răng

Thứ hai, 16/12/2019, 00:07 (GMT+7)

Thay vì đi nha khoa, Áoife lại tìm đến một salon làm đẹp ở địa phuơng để tẩy trắng răng, khiến nướu của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hàm răng trắng sáng, mọc thằng hàng vốn là điều mà cả phụ nữ lần đàn ông đều mong muốn. Áoife Wills, sống tại Monaghan, Ireland cũng phải ngoại lệ. Để tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày, Áoife quyết định đi tẩy trắng răng tại một cơ sở làm đẹp ở địa phương.

Áoife Wills muốn có hàm răng trắng sáng hơn nên đã đi tẩy trắng răng. 

Áoife Wills muốn có hàm răng trắng sáng hơn nên đã đi tẩy trắng răng.

Sau vài ngày đi tẩy trắng răng, Áoife nhận thấy phần nướu xung quanh 4 chiếc răng cửa hàm trên đang dần chuyển sang màu đen và ngày càng đau nhức dữ dội. Khi thấy tình trạng không thuyên giảm, Áoife tới gặp nha sĩ để kiểm tra. Ảnh chụp X-quang cho thấy răng cô không bị tổn thương nhưng phần nướu lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nha sĩ giải thích cho cô rằng quá trình tẩy trắng cần một loại gel để bảo vệ nướu nhưng cô đã không được dùng dẫn đến bỏng nướu. Áoife cũng thú nhận trước khi tẩy trắng răng, nhân viên ở cơ sở làm đẹp không hề đề cập đến chuyện bôi gel bảo vệ nướu.

Trường hợp của Áoife có thể sẽ phải phẫu thuật ghép nướu để cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng trên.

Phần nướu quanh răng cửa hàm trên của Áoife bị tổn thương nặng sau vài ngày tẩy trắng. 

Phần nướu quanh răng cửa hàm trên của Áoife bị tổn thương nặng sau vài ngày tẩy trắng.

Từ trải nghiệm đau thương của bản thân, Áoife muốn cảnh tỉnh mọi người nên tìm hiểu kỹ đồng thời lựa chọn  nha sĩ có chuyên môn cao, cơ sở hợp pháp thay vì chọn một nơi thiếu uy tín như cô.

Theo National Health Service, tẩy trắng răng là thủ thuật nha khoa cần được thực hiện bởi các nha sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm. Một số rủi ro thường gặp khi tẩy trắng răng là gel tẩy trắng bị tràn vào lợi, nướu, miệng… gây bỏng, phồng rộp và làm thay đổi màu nướu. Ngoài ra, cũng không nên tự ý sử dụng các loại gel, khay ngậm làm trắng răng tại nhà. Mỗi người có cấu trúc hàm cũng như tình trạng răng khác nhau nên khi sử dụng chung một nồng độ chất tẩy trắng, một loại khay ngậm có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ sức khỏe.