Mắc phải 3 sai lầm làm tóc mãi khô xơ vì ủ tóc sai cách

Nếu sử dụng sai cách thì việc ủ tóc sẽ trở nên vô ích. Hãy cùng lưu ý đến 3 điều dưới đây khi sử dụng mặt nạ ủ tóc.

Điều phiền muộn của nhiều cô nàng không chỉ là về da mặt mà còn về mái tóc của mình, việc sở hữu một mái tóc khô xơ hư tổn khiến các nàng cảm thấy khá mất tự tin. Đặc biệt, đối với những cô nàng thường xuyên sử dụng hoá chất lên tóc như uốn, nhuộm,… Điều đó càng làm cho tóc trở nên xơ rối và hư tổn. Và khi gặp tình trạng khô và cứng như rễ tre thì những loại ủ tóc chính là vị “cứu tinh” cấp tốc giúp mái tóc trở nên mềm mượt và khoẻ mạnh như trước. Nhưng, nếu không biết cách áp dụng thì vị “cứu tinh” trên không thể phát huy tác dụng của mình. Vậy cùng tìm hiểu ngay 3 lưu ý khi sử dụng ủ tóc mà bạn cần phải chú ý đến.

luu-y-khi-u-toc

1. Không dùng dầu xả sau khi gội

Để có thể ủ tóc thì việc đầu tiên bạn phải làm đó là làm sạch tóc và da đầu. Vì nếu bạn có sử dụng những sản phẩm đắt tiền nhưng tóc và da đầu của bạn có bụi bẩn bám vào thì những thành phần đắt tiền ấy cũng không thể thẩm thấu lên tóc một cách hiệu quả được. Hãy làm sạch chân tóc bằng dầu gội. Thường thì sau bước gội đầu thì sẽ đến bước dùng dầu xả nhưng nếu bạn ủ tóc sau khi gội thì chúng ta có thể bỏ qua bước này. Việc làm này sẽ giúp các dưỡng chất trong ủ tóc dễ thẩm thấu sâu vào tóc giúp dưỡng tóc hiệu quả hơn.

2. Nên tập trung từ phần thân đến đuôi tóc, tránh để tóc quá ướt

Điều cần lưu ý thứ 2 khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, đó là vị trí thoa. Các bạn nên tập trung vào phần thân tóc cho đến đuôi tóc. Sau khi gội đầu, bạn nên lau cho tóc khô bớt một phần, tránh để tóc quá ẩm khiến thành phần dưỡng tóc bị loãng, làm mất công dụng dưỡng tóc.

khi-u-toc-2

3. Không nên ủ tóc hằng ngày

Tuy rằng, ủ tóc có thể đem lại nhiều lợi ích nhưng cũng thể ủ tóc hằng ngày được. Chỉ nên ủ 1 tuần/ lần để tránh tình trạng bị bết tóc.

, ,

Về diemchau

Dược sĩ Trissie Diễm Nguyễn tốt nghiệp Doctor of Pharmacy tại trường đại học Temple University, USA. Sau khi ra trường, Dược sĩ Diễm đã làm việc cho nhiều công ty Pharmaceuticals và Pharmacy của Mỹ trong nhiều năm .
Xem tất cả các bài viết của diemchau →