Lý do nên sử dụng kem chống nắng hằng ngày

Kem chống nắng là một bước chăm sóc da quan trọng. Liệu bạn có bao giờ tự hỏi rằng vì sao phải sử dụng kem chống nắng hằng ngày hay không? Hãy cùng tìm hiểu để nhận được câu trả lời!

kem-chong-nang
Tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày?

1. Tại sao nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày?

Ánh nắng mặt trời chính là các nguyên nhân tổn thương đến da, làm giảm khả năng tổng hợp Collagen, làm đẩy mạnh quá trình lão hoá da.

Ánh nắng mặt trời có chứa tia UV, còn được gọi là tia tử ngoại hoặc tia cực tím. Các tia này có sự khác nhau về bước sóng, cách xâm nhập và làm hại da khi tiếp xúc.

Tia UV có 3 loại đó là tia UVA, UVB và UVC. Trong đó, tia UVA có khả năng tấn công đến lớp hạ bì của da và chính là nguyên nhân gây nên các bệnh về da như viêm da, ung thư da. Tia UVB là nguyên nhân gây nên sạm, nám, tàn nhang trên da. Vì vậy, ngoài việc mặc áo che nắng che mưa thì việc sử dụng kem chống nắng là rất cần thiết để bảo vệ làn da.

2. Chống nắng vẫn là điều quan trọng

Hằng ngày, làn da của bạn phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm không khí,… Chính là những tình trạng dẫn đến tình trạng tổn thương da, làm da bị mụn, lão hoá sớm, sạm nám tàn nhang hoặc thâm chị là bị ung thư da. Bởi lẽ sử dụng kem chống nắng hằng chính là “vũ khí” quyết định việc bạn có sở hữu được làn da đẹp hay không.

3. Lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho da

Cách chọn kem chống nắng hiệu quả là bạn nên tham khảo chỉ số chống nắng (SPF), cũng như chắc chắn rằng loại kem chống nắng mình lựa chọn có thể bảo vệ da bạn khỏi tác động của cả tia UVA và tia UVB

Khi chọn kem chống nắng, mỗi người sẽ có một loại da cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, dù bạn chọn cho mình loại kem chống nắng nào, bạn cũng nên chú ý chọn loại kem chống nắng với quang phổ chống nắng rộng, đảm bảo có thể bảo vệ da bạn khỏi tia UVA lẫn tia UVB.

Bên cạnh đó, ngoài yếu tố về khả năng bảo vệ bạn khỏi tia UVA và tia UVB, bạn có thể tìm thêm một vài yếu tố trong kem chống nắng sau để có thể đưa ra cách chọn kem chống nắng tốt nhất cho mình.

Về diemchau

Dược sĩ Trissie Diễm Nguyễn tốt nghiệp Doctor of Pharmacy tại trường đại học Temple University, USA. Sau khi ra trường, Dược sĩ Diễm đã làm việc cho nhiều công ty Pharmaceuticals và Pharmacy của Mỹ trong nhiều năm .
Xem tất cả các bài viết của diemchau →