Mẹo hay trị ho đơn giản, dễ thực hiện

Một số mẹo hay trị ho đơn giản nhưng hiệu quả như Uống nhiều nước hoặc pha mật ong với trà thảo dược giúp đẩy lùi cơn ho dai dẳng, khó chịu.

meo-tri-ho

Ho có thể kéo dài nhiều ngày và gây khó chịu. Tham khảo ngay 7 cách giúp bạn nhanh hết ho dưới đây, theo Men’s Health.

1. Uống nhiều nước

meo-tri-ho-1

Việc uống nhiều nước giúp pha loãng chất nhầy trong cổ họng và rửa trôi nó dễ dàng.

2. Ngậm viên trị ho có tinh dầu bạc hà

Theo một nghiên cứu năm 2021, các viên ngậm chứa tinh dầu bạc hà có thể làm dịu tình trạng viêm nhiễm, kích ứng và giảm 25% triệu chứng ho. Các viên ngậm chứa bạch đàn cũng là một mẹo giúp trị ho hiệu quả.

3. Nằm nghiêng

Tư thế nằm nghiêng giúp ngăn dịch chảy từ hệ thống xoang mũi xuống họng gây ho, cùng lúc hạn chế tình trạng trào ngược dạ dày.

4. máy làm ẩm

Lông chuyển trong khí quản có thể hoạt động tốt hơn và giúp loại bỏ chất nhầy nhanh chóng nhờ máy tăng độ ẩm.

5. Xịt mũi

Pha nước muối xilytol để xịt mũi giúp cải thiện cơn ho do chảy dịch mũi sau. Xylitol còn ngăn ngừa những tác dụng phụ của nước muối như gây khô và tổn thương niêm mạc.

6. Uống mật ong

meo-tri-ho-2

Sử dụng 2 thìa mật ong trước khi ngủ giúp trẻ em đỡ ho như dextromethorphan, một loại thuốc trị ho phổ biến. Bạn nên cho mật ong vào trà thảo dược để tăng cường hiệu quả.

7. Dùng thuốc kháng axit

Đôi khi, ho do hội chứng ợ nóng chỉ dứt khi người bệnh sử dụng thuốc kháng axit.

Đặc biệt cần đi khám nếu tình trạng ho không cải thiện sau 7 ngày. Và khi xuất hiện các triệu chứng như khó thở, khò khè, đau nhức cơ thể, sốt cao, phát ban, khó nuốt và tức ngực thì ngay lập tức đi đến các cơ sở y tế.

,

banner-khoe

Về diemchau

Dược sĩ Trissie Diễm Nguyễn tốt nghiệp Doctor of Pharmacy tại trường đại học Temple University, USA. Sau khi ra trường, Dược sĩ Diễm đã làm việc cho nhiều công ty Pharmaceuticals và Pharmacy của Mỹ trong nhiều năm .
Xem tất cả các bài viết của diemchau →