Quy tắc sử dụng kem dưỡng ẩm bạn cần phải chú ý

Hãy nhớ kỹ những nguyên tắc dưới đây để sử dụng kem dưỡng ẩm thật hiệu quả

Kem dưỡng ẩm là gì?

kem-duong-am

Bên cạnh việc uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, ăn nhiều hoa quả, thì bạn còn cần phải sử dụng đến một số loại mỹ phẩm để hỗ trợ cho việc dưỡng ẩm cho da.

Dựa vào kết cấu sản phẩm thì các những dòng sản phẩm dưỡng ẩm được chia làm 4 loại, gồm: body butter, lotion, cream và gel.

Trong đó, loại được dử dụng phổ biến nhất trong việc cấp ẩm cho da là kem dưỡng ẩm. Kết cấu dạng kem (Cream) đặc hơn lotion, nhưng lại lỏng hơn so với body butter.

Tác dụng của các loại kem chống ẩm ngoài việc cấp ẩm cho da và làm cho da không bị mất nước. Ngoài ra, còn có tác dụng giúp dưỡng trắng, trị nám,…

Các bước sử dụng kem dưỡng

1. Sau bước dùng Serum

Dùng sản phẩm theo thứ tự từ mỏng nhẹ đến dày theo chuyên gia tư vấn da liễu. Lý do cần sử dụng Serum trước kem dưỡng vì serum có kết cấu nhẹ, thẩm thấu cao.

2. Sau khi dùng dầu dưỡng da

Trong kem dưỡng ẩm chứa Occlusives giúp tạo nên “hàng rào” giữa da và môi trường, giúp khoá dưỡng chất trong da. Do đó, dù sử dụng bất kỳ thành phần dưỡng da nào được thoa lên trên kem dưỡng ẩm đều không có tác dụng.

Nếu trong kem dưỡng ẩm có chứa petroleum, silicone, butter hoặc sáp sẽ hiệu quả hơn nếu dùng sau bước dưỡng da mặt

Không thể thay thế kem dưỡng ẩm dù cho dùng dầu dưỡng da mặt cấp độ ẩm và làm dịu da khô. Vì thế, nên sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên cho dù ngày hay đêm.

3. Sau khi tắm hoặc rửa mặt hãy thoa kem dưỡng ẩm

Nên sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi tắm hoặc rửa mặt để giúp kem được hấp thụ tốt hơn.

kem-duong-am

4. Không nên thoa quá nhiều

Thông thường, da chỉ có thể hấp thụ được những thành phần thiết yếu nên việc thoa quá nhiều kem dưỡng cũng không phải là cách hay. Việc sử dụng quá nhiều đôi khi có thể gây tác dụng ngược như là làm bít lỗ chân lông, làm suy giảm tế bào, đẩy nhanh quá trình lão hoá da.

, , ,

Về diemchau

Dược sĩ Trissie Diễm Nguyễn tốt nghiệp Doctor of Pharmacy tại trường đại học Temple University, USA. Sau khi ra trường, Dược sĩ Diễm đã làm việc cho nhiều công ty Pharmaceuticals và Pharmacy của Mỹ trong nhiều năm .
Xem tất cả các bài viết của diemchau →