Các loại thực phẩm xấu làm ảnh hưởng đến da

Có những món ăn làm cho làn da của bạn trở nên tệ hơn như nổi mụn, có nếp nhăn,…

1. Nước ngọt có gas

Thuc-pham-anh-huong-xau-den-da

Theo báo Healthline, uống nhiều nước ngọt có gas khiến lượng đường trong máu tăng lên mất kiểm soát. Việc này dẫn đến lượng insulin và khả năng viêm nhiễm cao. Bên cạnh đó, điều này làm thúc đẩy tuyển bã nhờn hoạt động mạnh mẽ. Tuyến dầu chứa nhiều bã nhờn, chứa nhiều vi khuẩn gây viêm nhiễm làm xuất hiện mụn bọc trứng cá.

2. Bánh, kẹo ngọt

Thuc-pham-anh-huong-xau-den-da

Collagen và elastin sẽ bị huỷ hoại nhanh chóng nếu dung nạp nhiều đường từ bánh, kẹo ngọt. Đường có tác động đến chất collagen collagen trong cơ thể làm da chuyển màu nâu, xuất hiện các đốm lão hóa, đồng thời các sợi collagen bị kết dính khiến da nhăn và mất tính đàn hồi.

3. Thức ăn cay

Thuc-pham-anh-huong-xau-den-da

Theo bác sĩ da liễu ở New York giải thích thì những thức ăn cay sẽ làm cho các mạch máu dưới làn da bị giãn nở quá mức và khiến cho làn da bị viêm nhiễm. Vì lí do đó, những người đang trong thời kỳ mãn kinh hoặc nổi mụn trứng cá không nên sử dụng những thực phẩm cay.

4. Thực phẩm chứa Carbs Xấu

Thuc-pham-anh-huong-xau-den-da

Tinh bột nhanh hay còn là Carbs tinh chế như gạo trắng, bánh mỳ trắng, bún,… có chỉ số đường huyết cao. Tinh bột tinh chế, cũng có những tác động giống như đường – gây chứng viêm và mụn trứng cá.

5. Thức ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ

Thuc-pham-anh-huong-xau-den-da

Chất béo chuyển hóa có nhiều trong các thực phẩm như: Thức ăn nhanh, thực phẩm chiên rán, bơ thực vật…

Chúng hoạt động gần như là chất béo bão hòa, làm thúc đẩy các phản ứng viêm trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn làm tăng các cholesterol xấu (LDL) dẫn đến các bệnh về tim mạch, làm giảm lượng máu cung cấp tới da và làm tăng quá trình lão hóa da.

6. Cà phê

Thuc-pham-anh-huong-xau-den-da

Caffeine từ cà phê sẽ làm da bạn mất nước hoặc khiến da bị khô. Bác sĩ da liễu từ New York cho hay, sử dụng quá nhiều caffeine làm tăng mức độ căng thẳng của cơ thể. Khi bạn quá căng thẳng sẽ khiến cơ thể sản sinh ra nhiều insulin. Như đã phân tích trên, điều đó làm cho da tăng tiết dầu thừa và dễ bị nổi mụn nhiều hơn.

Về diemchau

Dược sĩ Trissie Diễm Nguyễn tốt nghiệp Doctor of Pharmacy tại trường đại học Temple University, USA. Sau khi ra trường, Dược sĩ Diễm đã làm việc cho nhiều công ty Pharmaceuticals và Pharmacy của Mỹ trong nhiều năm .
Xem tất cả các bài viết của diemchau →